Tạm giữ 15 kg vàng không rõ nguồn gốc

(SGGPO).- Chi cục Hải quan Cửa khẩu Khánh Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) phốp hợp với lực lượng công an tỉnh An Giang kiểm tra đột xuất một xe khách đã phát hiện 15 kg vàng 24K (tương đương khoảng 18 tỉ đồng) nghi là hàng nhập lậu từ Campuchia.

Số vàng trên được Hà Văn Thiện và Trần Văn Điền (cùng ngụ thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) đi trên xe khách giấu trong người. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai đối tượng trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số vàng. 

Bước đầu, Thiện và Điền khai nhận số vàng trên do một chủ cơ sở kinh doanh vàng ở thị xã Châu Đốc nhờ mang lên TPHCM gia công thành vàng nữ trang. Tuy nhiên, những lời khai của các đối tượng đều không có giấy tờ chứng minh, nên lực lượng chức năng đã tạm giữ số vàng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.