Tạm giữ hình sự đối tượng chém người khi dừng đèn đỏ gây xôn xao ở Cà Mau

SGGPO

Ngày 26-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Hoàng Minh (tự cu Minh, 18 tuổi, ngụ phường 5, TP Cà Mau) để điều tra vụ chém người khi dừng đèn đỏ lúc rạng sáng.

Đối tượng Phan Hoàng Minh. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Phan Hoàng Minh. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, ngày 20-7,  nhóm thanh niên 4 người đến quán O.B. (phường 9, TP Cà Mau) nhậu. Trong lúc nhậu, thì nhân viên của quán rút nhầm phích cắm điện của quạt gió nên giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi nhau. Sau đó, nhóm khách 4 người bỏ về.

Tuy nhiên, một lúc sau nhóm này (cùng một số người bạn) quay lại, dùng vỏ chai bia ném vào quán.

Thấy vậy, Nguyễn Phát Sang (22 tuổi, con chủ quán) gọi điện cho Phan Hoàng Minh nói là có mấy khách nhậu kiếm đến quán kiếm chuyện. Nghe vậy, Minh điện cho Đặng Kiều Sang (20 tuổi, ngụ phường 7, TP Cà Mau) chạy lại quán O.B.. Khi đi, Minh  có mang theo cây rựa.

Khi nhóm khách 4 người trước đó tiếp tục  kéo đến quán gây chuyện lần thứ 3 thì nhóm của Minh xông ra đánh trả nên bỏ chạy ra nhiều hướng.

Riêng Nguyễn Văn Thoại (27 tuổi,  ngụ TP Cà Mau) chở theo Nguyễn Phan Quốc Tiến (21 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) đến ngã tư đường Phan Đình Phùng và Phan Ngọc Hiển thì dừng đèn đỏ.

Đặng Kiều Sang chở Minh đuổi theo kịp, Minh bước xuống xe lao đến chém Thoại bị thương, Tiến ngồi sau nên kịp chạy thoát thân.

Hành vi chém người của các đối tượng bị camera giám sát giao thông ghi lại. Sau đó, những hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao cho người dân.

Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra, xử lý hành vi các đối tượng trên.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án