Tạm ngưng quảng cáo tour đi Mỹ tiêm vaccine

SGGP
Chiều 24-5, Sở Du lịch TPHCM đã có buổi làm việc với một số hãng lữ hành trên địa bàn đang chào bán tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19. 

Tin liên quan

Một số doanh nghiệp cho biết chỉ giới thiệu tour để thăm dò thị trường. Doanh nghiệp đồng thuận tạm ngưng quảng cáo các chương trình bán tour đi Mỹ tiêm vaccine đến hết năm 2021 để theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh; rà soát đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng với khách hàng (thời gian vé máy bay chiều về, bảo hiểm y tế những rủi ro xảy ra khi tiêm vaccine…).

Nếu chính thức triển khai tour, doanh nghiệp phải đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng để tránh phát sinh những tình huống rủi ro.

Như Báo SGGP đã thông tin ngày 24-5, một số công ty du lịch tại TPHCM (Hồng Ngọc Hà, Tugo, Việt Mỹ…) đã chào bán tour đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine, với mức giá 44,99 - 250 triệu đồng/người....

Trước những thông tin về tour này, Tổng cục Du lịch đã có khuyến cáo về những rủi ro, cũng như xung đột lợi ích giữa khách hàng và doanh nghiệp có thể gặp phải; đồng thời nhấn mạnh rằng các tour cần khả thi, đảm bảo tính pháp lý, đảm bảo quyền lợi tối đa của du khách. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế