Tạm ngưng quảng cáo tour đi Mỹ tiêm vaccine

SGGP
Chiều 24-5, Sở Du lịch TPHCM đã có buổi làm việc với một số hãng lữ hành trên địa bàn đang chào bán tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19. 

Tin liên quan

Một số doanh nghiệp cho biết chỉ giới thiệu tour để thăm dò thị trường. Doanh nghiệp đồng thuận tạm ngưng quảng cáo các chương trình bán tour đi Mỹ tiêm vaccine đến hết năm 2021 để theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh; rà soát đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng với khách hàng (thời gian vé máy bay chiều về, bảo hiểm y tế những rủi ro xảy ra khi tiêm vaccine…).

Nếu chính thức triển khai tour, doanh nghiệp phải đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng để tránh phát sinh những tình huống rủi ro.

Như Báo SGGP đã thông tin ngày 24-5, một số công ty du lịch tại TPHCM (Hồng Ngọc Hà, Tugo, Việt Mỹ…) đã chào bán tour đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine, với mức giá 44,99 - 250 triệu đồng/người....

Trước những thông tin về tour này, Tổng cục Du lịch đã có khuyến cáo về những rủi ro, cũng như xung đột lợi ích giữa khách hàng và doanh nghiệp có thể gặp phải; đồng thời nhấn mạnh rằng các tour cần khả thi, đảm bảo tính pháp lý, đảm bảo quyền lợi tối đa của du khách. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa đưa ra cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam vào tháng 9 đạt 431.900 lượt người, giảm 11,2% so với tháng trước. Tuy nhiên con số này lại lớn gấp 45,4 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bán tháo trên diện rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 18 điểm

Với thông tin tích cực GDP quý 3-2022 tăng hơn 13% so với cùng kỳ, VN-Index tăng mạnh gần 13 điểm trong đầu phiên sáng nhưng đến phiên chiều, thị trường đã “trở mặt” nên VN-Index đã quay đầu giảm gần 18 điểm, tức giảm hơn 30 điểm trong phiên. VN-Index chính thức thủng đáy của năm 2022.  

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />