Tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới xe ô tô, xe máy ở TPHCM

SGGPO
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới tất cả các phương tiện ở tất cả các điểm đăng ký mới xe ô tô, xe máy trên địa bàn.

Ngày 22-6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho hay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra liên tục tăng cao trong những ngày qua.

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND TPHCM về “Siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM”, Phòng PC08, Công an TPHCM tạm thời điều chỉnh lịch tiếp công dân từ hôm nay 22-6-2021.

Tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới xe ô tô, xe máy ở TPHCM ảnh 1 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới tất cả các phương tiện ở tất cả các điểm đăng ký mới tất cả xe ô tô, xe máy trên địa bàn

Theo đó, đối với công tác đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ thì tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới tất cả các phương tiện ở tất cả các điểm đăng ký. Chỉ tiếp nhận hồ sơ trả giấy đăng ký hoặc các hồ sơ đã hoàn tất thủ tục trình ký từ trước ngày 21-6.

Đối với công tác xử lý vi phạm hành chính, điều tra giải quyết tai nạn giao thông thì chỉ tiếp nhận và giải quyết 1 người/ 1 vụ việc có liên quan được phép vào trụ sở đơn vị để thực hiện việc giải quyết hồ sơ hành chính và mỗi lần ra vào trụ sở cơ quan chỉ có 1 người/ 1 vụ việc/ 1 lĩnh vực được phép ra vào trụ sở.

Phòng PC08, Công an TPHCM cũng tạm ngưng công tác tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép sử dụng còi, đèn ưu tiên đối với tất cả phương tiện.

Phòng PC08, Công an TPHCM đề nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến và dịch vụ bưu điện để giảm thiểu tập trung đông người, đồng thời kêu gọi nhân dân thành phố tiếp tục phát huy mạnh mẽ thông điệp “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch” để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

AN PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: