Tầm soát ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là gì?
Tầm soát ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là gì? Là ung thư xuất phát từ các tế bào lót lòng dạ dày. Dạ dày là cơ quan thuộc hệ tiêu hóa. Thức ăn từ miệng qua thực quản sau đó sẽ đến dạ dày, rồi từ dạ dày sẽ co thắt đẩy thức ăn vào tá tràng. Dạ dày có chức năng hỗ trợ việc phân giải và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Ung thư dạ dày là một trong năm loại ung thư có tỉ lệ mắc bệnh và tử vong cao nhất ở Việt Nam.

Các triệu chứng của bệnh thường mơ hồ nên bệnh nhân thường được chẩn đoán muộn, làm ảnh hưởng đến chất lượng điều trị. Do đó, việc tầm soát phát hiện sớm ung thư rất quan trọng. Các yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày: Viêm dạ dày, Những người thừa và béo phì, Hút thuốc lá. Chế độ ăn ít trái cây và rau xanh, Chất hóa học nitrate (muối diêm), Chế độ ăn mặn và nhiều thực phẩm muối.vi khuẩn Helicobacter pylori (H.p). Khi nào bắt đầu tầm soát ung thư dạ dày?

Tất cả mọi người nên bắt đầu tầm soát từ năm 40 tuổi. Bao lâu tầm soát một lần? - Nên tầm soát mỗi hai năm một lần.

Phòng khám đa khoa Polycare - 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TPHCM (Đại lộ Đông Tây, gần cầu Chà Và).

ĐT: 08.38.575.887

Giờ làm việc: 07h30-20h30 thứ Hai đến thứ Bảy - 16h00 Chủ Nhật.

Tin cùng chuyên mục