Tấn công đẫm máu tại Somalia, 14 người thiệt mạng

Hãng Reuters đưa tin 14 người thiệt mạng, trong đó có Đại sứ Somalia tại Thụy Sĩ Yusuf Bari-Bari, 20 người bị thương trong một vụ đánh bom và xả súng nhằm vào khách sạn Maka Al Mukaram ở thủ đô Mogadishu.

Một chiếc xe chở bom phát nổ bên ngoài khách sạn trên, tiếp đó các tay súng tấn công vào khách sạn và giao tranh với lực lượng an ninh trong nhiều giờ đồng hồ. Khách sạn Maka Al Mukaram là nơi các chính trị gia, nhà ngoại giao và doanh nhân thường xuyên lui tới.

Phiến quân Al Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al Qaeda tại Somalia đã nhận gây ra vụ việc trên, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào các quan chức chính phủ tại bất kỳ địa điểm nào ở thủ đô Mogadishu.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.