Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu nhà trọ

SGGPO
Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu nhà trọ trên địa bàn quận gửi đến công an quận và 10 phường trên địa bàn.

Tin liên quan

Chiều 17-6, UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trong các khu nhà trọ trên địa bàn quận.
Theo UBND quận Bình Tân, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ phát sinh lây nhiễm từ các khu nhà trọ trên địa bàn quận là rất cao. Do đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu nhà trọ trên địa bàn quận.
Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu nhà trọ ảnh 1 Quận Bình Tân tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu nhà trọ trên địa bàn. Ảnh: VĂN MINH
Theo đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân giao công an quận chỉ đạo công an 10 phường tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ trên địa bàn quận. Từ đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND các phường được giao chỉ đạo tăng cường kiểm tra, yêu cầu chủ nhà trọ phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Chủ nhà trọ phải ký cam kết với chính quyền địa phương về chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND quận Bình Tân chỉ đạo xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 như tụ tập đông người; không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; không đeo khẩu trang nơi công cộng….

* Cùng ngày, UBND quận 11 cũng cho biết đã có chỉ đạo về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà trọ, khu nhà trọ cho người lao động. Cụ thể, UBND 16 phường phải khẩn trương phối hợp các đơn vị có liên quan phổ biến, triển khai các yêu cầu về phòng, chống dịch tại nhà trọ, khu nhà trọ. 

Chậm nhất ngày 17-6, yêu cầu chủ nhà trọ, khu nhà trọ thực hiện ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Chủ nhà trọ thành lập Tổ Covid cộng đồng trong khu nhà trọ và thông báo ngay cho phường khi có người ở trọ có một trong các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở và các vấn đề sức khỏe khác.

UBND quận cũng yêu cầu các phường thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các chủ nhà trọ vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19.

VĂN MINH - ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />