Tăng lệ phí xin thị thực sang Mỹ

Tăng lệ phí xin thị thực sang Mỹ

Theo tin từ Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, từ ngày 1-1-2008, lệ phí xét đơn xin thị thực (visa) diện không di dân sang Mỹ sẽ tăng từ 100 USD lên 131 USD. Những người đã nộp đơn và phí 100 USD trước ngày 1-1-2008 sẽ được xét đơn mà không phải đóng thêm tiền nếu họ được hẹn và có mặt để phỏng vấn visa trước ngày 31-1. Những người đã trả trước phí xét đơn 100 USD nhưng đến phỏng vấn visa sau ngày 31-1-2008 sẽ phải trả thêm 31 USD trước khi có thể thực hiện phỏng vấn. Quyết định nói trên xuất phát từ việc tăng chi phí mới liên quan đến an ninh, các hệ thống công nghệ thông tin mới và do lạm phát, mức phí 100 USD hiện nay không còn đủ trang trải chi phí thực tế của việc xét đơn xin visa không di dân.  

V.M. 

Thừa Thiên - Huế: Xử lý dứt điểm tình trạng ăn xin đeo bám khách du lịch

Ngày 20-12, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn giao UBND TP Huế, Công an tỉnh, Sở Du lịch, Sở Tư pháp, Sở LĐTB-XH triển khai chương trình “làm sạch” môi trường du lịch, cải thiện chất lượng các dịch vụ du lịch ở Huế. Theo đó, sẽ ngăn chặn và xử lý dứt điểm tình trạng ăn xin, bán hàng rong, xích lô xe thồ đeo bám khách du lịch. 

PH.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn