Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho ngành cấp nước thành phố

Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) cho ngành. Cùng tham dự có các đại biểu là cán bộ, chuyên viên làm nhiệm vụ thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối thi đua 10 TPHCM.

Theo đánh giá, công tác TĐKT của ngành Cấp nước nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung có nhiều chuyển biến tích cực sau khi Luật Thi đua khen thưởng được ban hành, thực sự đã động viên được đội ngũ cán bộ ngành phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, thu hút được toàn xã hội trong sự nghiệp phát triển ngành Cấp nước thành phố. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến thực sự là gương sáng để đồng nghiệp noi theo, xã hội tôn vinh. Tập thể và cá nhân được khen thưởng đã và đang phát huy tốt vai trò trong đơn vị và toàn ngành. Công tác lập hồ sơ, xét duyệt khen thưởng cũng dần từng bước đi vào nề nếp, chuẩn hóa.

Tuy nhiên, công tác TĐKT trong ngành Cấp nước còn bộc lộ nhiều hạn chế. Công tác tổ chức và chỉ đạo phong trào TĐKT chưa thống nhất, quyết liệt. Các cơ sở trực thuộc còn lúng túng, ngại va chạm và dễ dãi... Công tác quản lý, thống kê tra cứu và truyền thông về thi đua, khen thưởng chưa đầy đủ, kịp thời với sự phát triển về công nghệ và yêu cầu của sự phát triển. Phong trào thi đua ở các cơ sở còn yếu, nặng về thời vụ, việc thi đua khen thưởng chưa đánh giá đúng thực chất, đặc biệt là khen thưởng thường xuyên, khen thưởng đột xuất. Việc tôn vinh, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến còn hạn chế để làm gương cho mọi người học tập, noi theo. Bên cạnh đó, các quy định và thủ tục khen thưởng còn rườm rà, nặng nề thủ tục hành chính, thiếu kiểm tra đánh giá. Đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT ở các cơ sở chưa đáp ứng được tình hình thực tế của ngành, còn thiếu tính chuyên nghiệp và ổn định.

Do vậy, tại buổi tập huấn trên, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TPHCM Đỗ Văn Đạo đã triển khai một số nội dung về hoạt động TĐKT; đồng thời, trao đổi thông tin giải pháp thắc mắc về công tác TĐKT trong ngành giúp các cá nhân, tập thể hiểu rõ và phục vụ tốt nhất công tác lưu trữ, tra cứu, xét duyệt thi đua - khen thưởng cho những năm tiếp theo.

 H.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế