Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho ngành cấp nước thành phố

Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) cho ngành. Cùng tham dự có các đại biểu là cán bộ, chuyên viên làm nhiệm vụ thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối thi đua 10 TPHCM.

Theo đánh giá, công tác TĐKT của ngành Cấp nước nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung có nhiều chuyển biến tích cực sau khi Luật Thi đua khen thưởng được ban hành, thực sự đã động viên được đội ngũ cán bộ ngành phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, thu hút được toàn xã hội trong sự nghiệp phát triển ngành Cấp nước thành phố. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến thực sự là gương sáng để đồng nghiệp noi theo, xã hội tôn vinh. Tập thể và cá nhân được khen thưởng đã và đang phát huy tốt vai trò trong đơn vị và toàn ngành. Công tác lập hồ sơ, xét duyệt khen thưởng cũng dần từng bước đi vào nề nếp, chuẩn hóa.

Tuy nhiên, công tác TĐKT trong ngành Cấp nước còn bộc lộ nhiều hạn chế. Công tác tổ chức và chỉ đạo phong trào TĐKT chưa thống nhất, quyết liệt. Các cơ sở trực thuộc còn lúng túng, ngại va chạm và dễ dãi... Công tác quản lý, thống kê tra cứu và truyền thông về thi đua, khen thưởng chưa đầy đủ, kịp thời với sự phát triển về công nghệ và yêu cầu của sự phát triển. Phong trào thi đua ở các cơ sở còn yếu, nặng về thời vụ, việc thi đua khen thưởng chưa đánh giá đúng thực chất, đặc biệt là khen thưởng thường xuyên, khen thưởng đột xuất. Việc tôn vinh, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến còn hạn chế để làm gương cho mọi người học tập, noi theo. Bên cạnh đó, các quy định và thủ tục khen thưởng còn rườm rà, nặng nề thủ tục hành chính, thiếu kiểm tra đánh giá. Đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT ở các cơ sở chưa đáp ứng được tình hình thực tế của ngành, còn thiếu tính chuyên nghiệp và ổn định.

Do vậy, tại buổi tập huấn trên, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TPHCM Đỗ Văn Đạo đã triển khai một số nội dung về hoạt động TĐKT; đồng thời, trao đổi thông tin giải pháp thắc mắc về công tác TĐKT trong ngành giúp các cá nhân, tập thể hiểu rõ và phục vụ tốt nhất công tác lưu trữ, tra cứu, xét duyệt thi đua - khen thưởng cho những năm tiếp theo.

 H.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế