Tây Ban Nha lần đầu phát hành trái phiếu xanh

SGGP
Tây Ban Nha vừa phát hành trái phiếu xanh lần đầu tiên vào ngày 7-9, mở đường cho đợt phát hành loại trái phiếu này trong tháng 9. 

Ảnh minh họa. Nguồn: globalcapital.com

Ảnh minh họa. Nguồn: globalcapital.com

Giới chức Tây Ban Nha cho biết, trái phiếu xanh kỳ hạn 20 năm sẽ giúp nước này huy động 5 tỷ EUR (gần 6 tỷ USD). Dự kiến, trong tương lai, Tây Ban Nha sẽ có thêm nhiều đợt phát hành trái phiếu nữa. 

Theo Reuters, không chỉ Tây Ban Nha, hiện nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã phát hành trái phiếu xanh trong năm nay nhằm huy động ngân sách cấp cho các dự án thân thiện với môi trường trong bối cảnh nhu cầu về loại tài sản này đang bùng nổ.

Cũng trong ngày 7-9, EU giới thiệu khuôn khổ trái phiếu xanh trước khi bắt đầu đợt phát hành đầu tiên nhằm huy động tiền tài trợ một phần trong quỹ phục hồi Covid-19 của EU.

Trong khi đó, Đức mở đợt chào bán trái phiếu xanh vào ngày 8-9, tương tự Anh sẽ mở đợt bán trái phiếu xanh đầu tiên từ ngày 20-9.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.