Tây Ninh: Xin lỗi người bị bắt giam oan

SGGP
Ngày 8-5, tại UBND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi xin lỗi công khai, phục hồi danh dự cho ông Nguyễn Văn Dũng (61 tuổi, ngụ ấp Xóm mới, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu), người bị bắt giam oan sai 40 năm trước.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 26-7-1979, ông Dũng cùng 7 người khác bị bắt giữ vì cáo buộc cướp 5 chỉ vàng của nhà máy xay lúa ở xã Đông Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và bị khởi tố về tội cướp tài sản.

Đến năm 1983, cả 8 người được thả và bắt đầu quá trình kiện đòi bồi thường oan sai nhưng đến tháng 11-2018, TAND tỉnh Tây Ninh mới tuyên buộc VKSND cùng cấp bồi thường cho ông Dũng 615 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết khi vụ án xảy ra, trong mắt mọi người ông là một tên cướp, nên cả gia đình, trong đó cả vợ và con, rất xấu hổ, tủi nhục, phải đi nhiều nơi làm thuê kiếm sống và sẵn sàng đón nhận lời xin lỗi của cơ quan chức năng.

VKSND tỉnh Tây Ninh cho biết sẽ sớm làm rõ vai trò của các điều tra viên tham gia vụ việc trước đây đã gây nên oan sai.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án