Tây Ninh: Xin lỗi người bị bắt giam oan

SGGP
Ngày 8-5, tại UBND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi xin lỗi công khai, phục hồi danh dự cho ông Nguyễn Văn Dũng (61 tuổi, ngụ ấp Xóm mới, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu), người bị bắt giam oan sai 40 năm trước.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 26-7-1979, ông Dũng cùng 7 người khác bị bắt giữ vì cáo buộc cướp 5 chỉ vàng của nhà máy xay lúa ở xã Đông Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và bị khởi tố về tội cướp tài sản.

Đến năm 1983, cả 8 người được thả và bắt đầu quá trình kiện đòi bồi thường oan sai nhưng đến tháng 11-2018, TAND tỉnh Tây Ninh mới tuyên buộc VKSND cùng cấp bồi thường cho ông Dũng 615 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết khi vụ án xảy ra, trong mắt mọi người ông là một tên cướp, nên cả gia đình, trong đó cả vợ và con, rất xấu hổ, tủi nhục, phải đi nhiều nơi làm thuê kiếm sống và sẵn sàng đón nhận lời xin lỗi của cơ quan chức năng.

VKSND tỉnh Tây Ninh cho biết sẽ sớm làm rõ vai trò của các điều tra viên tham gia vụ việc trước đây đã gây nên oan sai.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.