Tê liệt tứ chi sau khi ăn sam biển

SGGPO

Chiều 15-6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết, đang điều trị một trường hợp ngộ độc do ăn sam biển.

Bà P. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước

Bà P. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước

Trước đó, vào ngày 14-6, bà N.T.P. (56 tuổi; ngụ xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) ăn sam biển luộc. Một lúc sau, người phụ nữ này có biểu hiện tím tái cơ thể, tê liệt tứ chi…

Người thân trong gia đình nhanh chóng đưa bà P. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước cấp cứu. Tại đây, qua kiểm tra phát hiện bệnh nhân bị suy hô hấp, ngưng tim, ngưng thở.

Rất may, bà P. được đưa đến bệnh viện kịp thời nên các bác sĩ cấp cứu ngay và sau một ngày điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bà P. đã tạm ổn, qua cơn nguy kịch.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc