Tê liệt tứ chi sau khi ăn sam biển

SGGPO

Chiều 15-6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết, đang điều trị một trường hợp ngộ độc do ăn sam biển.

Bà P. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước

Bà P. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước

Trước đó, vào ngày 14-6, bà N.T.P. (56 tuổi; ngụ xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) ăn sam biển luộc. Một lúc sau, người phụ nữ này có biểu hiện tím tái cơ thể, tê liệt tứ chi…

Người thân trong gia đình nhanh chóng đưa bà P. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước cấp cứu. Tại đây, qua kiểm tra phát hiện bệnh nhân bị suy hô hấp, ngưng tim, ngưng thở.

Rất may, bà P. được đưa đến bệnh viện kịp thời nên các bác sĩ cấp cứu ngay và sau một ngày điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bà P. đã tạm ổn, qua cơn nguy kịch.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />