Tết Dương lịch 2012: SV 2012 - Sự trở lại của các nhà thông thái vui tính lên sóng

(SGGPO).- Sau 12 năm vắng bóng trên kênh Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế, chương trình SV sẽ trở lại cùng các nhà thông thái vui tính, bắt đầu từ 1-1-2012, cũng trên kênh VTV3.

Tiếp tục là sân chơi chung cho các bạn sinh viên trên toàn quốc, chương trình SV 2012 sẽ là nơi đua tài của sinh viên gần 100 trường đại học trên cả nước, cùng thể hiện chất “thông thái và vui tính” của mình qua những phần thi hấp dẫn với format linh hoạt.

Để bước được đến vòng chung kết gồm ba đội chơi của ba miền, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, các đội chơi của ba miền sẽ phải trải qua năm vòng thi từ sơ loại đến chung kết. Mỗi trận thường có sự tham gia của ba đội đến từ ba trường, mỗi đội có tối đa 15 thành viên trong đó ba thành viên dự bị.

Các đội sẽ cùng so tài qua các phần thi quen thuộc của sinh viên như: “Lời chào sinh viên”, “Sinh viên thông thái”, “Tài năng sinh viên” hay “Góc nhìn sinh viên”... và những phần thi mới chỉ có ở SV 2012 như “SV Ti-vi”, “SV sáng tạo” hay “Bản tin SV”.

Một nét mới của SV 2012 là sẽ có ba Ban giám khảo khác nhau ở ba miền. Nhà báo Lại Văn Sâm, trưởng ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế, từng là MC của SV 96, SV 2000, nay sẽ trở lại SV với vai trò Trưởng Ban giám khảo của cả ba miền. MC của chương trình SV 2012 là Trung Kiên, gương mặt quen thuộc từng dẫn dắt chương trình “Đối mặt” trên VTV3.

Để khởi động cho SV 2012, một chương trình Gala SV tưng bừng cũng đã được tổ chức (dự kiến lên sóng ngày 25-12 trên VTV3).

Chương trình có sự trở lại của những ngôi sao từng gắn bó với SV như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Hồng Nhung, ban nhạc Bức Tường và các cựu thành viên SV - nay đã là những nghệ sỹ nổi tiếng như nhạc sĩ Lê Minh Sơn, giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng. Và không thể thiếu, tất nhiên, là các thành viên đội vô địch SV96 Đại học Thủy lợi và đại diện của Trường Đại học ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh, đội vô địch SV 2000.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.