Tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên

(SGGP).- Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm nay, Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM lại tổ chức chương trình Tết Việt với nhiều hoạt động thú vị như vẽ tranh, thư pháp Phố ông Đồ từ ngày 28-1 đến 7-2; hội võ dân tộc (12-2); biểu diễn cờ người (10-2); biểu diễn bong bóng nghệ thuật (11-2). Đặc biệt những bản ca cổ ngọt ngào, trữ tình ca ngợi mùa xuân, quê hương qua chương trình sân khấu cải lương “Xuân quê hương” (2-2). Bên cạnh đó còn có đêm nhạc mừng xuân với các chủ đề: “Đón Xuân” (3-2), “Sắc Xuân” (4-2), “Chào Xuân mới” (6-2), “Phút giao thừa” (7-2), “Xuân yêu thương” (9-2)... với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên được khán giả trẻ TP yêu thích.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.