Thạch rau câu TARO vẫn còn bán trên thị trường

(SGGP).- Ngày 9-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, đến nay đã có 36 tỉnh, thành phố có báo cáo giám sát việc thu hồi sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods (Bình Dương) có chứa chất DEHP nguy hại.

Theo đó, các địa phương đều xác nhận, tại các đại lý và siêu thị trong mạng lưới phân phối của Công ty New Choice Foods không còn bày bán loại sản phẩm nguy hại trên.

Trước đó, ngày 7 và 8-6,  Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã giám sát và phát hiện một quầy kinh doanh nhỏ ở chợ vẫn còn bán 200 gam thạch độc hại trên.

Tại Hà Nội, cơ quan chức năng cũng phát hiện một quầy kinh doanh còn 4 gói thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods.

Kh.Nguyễn

Thực phẩm chứa độc tố DEHP

- Thạch rau câu có phụ gia DEHP vẫn còn bày bán

- Thu hồi toàn bộ thạch rau câu khoai môn TARO trước ngày 6-6

- Một công ty nhập phụ gia thực phẩm nghi ngờ có chất DEHP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).