Thái Lan bác đơn kiện giải tán đảng cầm quyền

Theo Bangkok Post, ngày 29-11, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết bác đơn kiện đảng Dân chủ cầm quyền gian lận bầu cử và sử dụng sai công quỹ, cho rằng tiến trình khởi kiện bất hợp pháp ngay từ lúc khởi đầu.

Với 4 phiếu thuận, 2 phiếu chống, tòa án đã bác bỏ yêu cầu của Ủy ban bầu cử đòi giải tán đảng Dân chủ.

Theo cáo buộc của các đảng đối lập, đảng Dân chủ bị buộc sử dụng sai 29 triệu baht (960.000 USD) trong năm 2005 cũng như hàng loạt các khoản tài trợ chính trị nhưng không được khai báo.

Như vậy, đảng Dân chủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva không bị giải tán và các thành viên cấp cao của đảng này không bị cấm hoạt động trong 5 năm như cáo buộc của đảng đối lập. Quyết định này có thể kéo dài sự chống đối của các đảng đối lập với đảng Dân chủ cầm quyền và có thể dẫn đến các cuộc biểu tình mới. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.