Thái Lan hoãn mua tàu ngầm Trung Quốc

SGGP
Theo CNA, Chính phủ Thái Lan đã tạm dừng dự án mua thêm 2 tàu ngầm trị giá 22,5 tỷ THB (725 triệu USD) từ Trung Quốc sau khi Chính phủ Trung Quốc chấp thuận việc trì hoãn hợp đồng mua bán trên trong vòng 1 năm.

Mẫu tàu ngầm Thái Lan đặt mua của Trung Quốc. Ảnh: BANGKOK POST

Mẫu tàu ngầm Thái Lan đặt mua của Trung Quốc. Ảnh: BANGKOK POST

Khoản ngân sách mua tàu ngầm đầu tiên từ Trung Quốc đã được phê duyệt, sử dụng ngân sách năm 2017, dự kiến giao hàng trong năm 2023. Hai chiếc tàu ngầm còn lại, trị giá 22,5 tỷ THB, được yêu cầu thanh toán trong vòng 7 năm.

Đến đầu tháng 8 năm nay, một tiểu ban của Quốc hội Thái Lan phê duyệt đơn đặt hàng thêm 2 tàu ngầm còn lại. Tuy nhiên, động thái này vấp phải sự phản đối của dư luận do Thái Lan đang chật vật đối phó suy thoái kinh tế vì đại dịch Covid-19.

Kinh tế Thái Lan đang trải qua một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong hơn 20 năm qua do suy thoái đến 12,2% trong quý 2-2020 do những ngành nghề mang lại GDP chính cho đất nước như du lịch và xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />