Thành lập chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM

SGGP
Ngày 30-5, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM trực thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM được ra mắt, đồng thời đại hội chi hội lần đầu tiên nhiệm kỳ 2018-2020.
ThS Phan Bửu Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, được bầu làm Chủ tịch Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM. Chi hội ra đời có ý nghĩa tích cực trong bối cảnh xã hội có nhiều biến động, sự đào thải của nghề rất khốc liệt. 
Đáng chú ý, tại buổi ra mắt chi hội, đại diện một số đơn vị lữ hành đã thẳng thắn đề xuất, chi hội nên kiến nghị về chế độ đãi ngộ, chính sách bảo hiểm y tế 24/7 dành cho các hướng dẫn viên tự do. Bởi đây là ngành nghề đặc thù, chịu nhiều áp lực, có nguy cơ tai nạn cao…
Tính đến thời điểm hiện tại, có trên 400 hướng dẫn viên đăng ký gia nhập chi hội.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, chi hội ra đời nhằm tạo môi trường giao lưu, hợp tác phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ năng hành nghề cho các hướng dẫn viên; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hướng dẫn viên… 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Năm 2023: Phân giao hơn 25-26 triệu m³/tấn xăng dầu

Ngày 29-11, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, mức chiết khấu mà các doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối trả các đại lý bán lẻ xăng dầu đã được cải thiện đáng kể. Mức chiết khấu trung bình đã nâng lên khoảng 400-600 đồng/lít xăng dầu, một số địa phương ở khu vực phía Nam có mức chiết khấu 500-700 đồng/lít.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế