Phản hồi

Thanh tra Q12 sẽ làm rõ việc “Một mảnh đất có hai giấy chủ quyền”

Báo SGGP số ra ngày 29-5-2008 có đăng bài “Một mảnh đất có 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vì sao?” phản ánh việc UBND Q12 đã cấp 2 giấy chủ quyền nhà, đất trên một mảnh đất, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân.

Ngày 4-6-2008, ông Trương Thành Tài, Chủ tịch UBND P. Tân Chánh Hiệp đã có ý kiến phản hồi: ngày 3-6-2008, Phòng Quản lý đô thị cùng UBND P. Tân Chánh Hiệp đã có cuộc họp để phối hợp làm rõ vấn đề Báo SGGP nêu.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, việc một mảnh đất mà có đến 2 giấy chứng nhận chủ quyền là có sự nhầm lẫn hoặc sai phạm khi đăng ký kê khai, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

Căn cứ theo Nghị định 84/CP của Chính phủ, UBND P.Tân Chánh Hiệp đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Thanh tra quận để thanh tra làm rõ vụ việc và sẽ thu hồi giấy chứng nhận đã cấp sai, xử lý thích đáng những người có liên quan.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè, “chặt” khách hàng  trên đường Quang Trung, đoạn gần chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp

Bãi giữ xe tự phát “chặt” khách

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động vui chơi giải trí, hội chợ, phố đi bộ, trung tâm thương mại… hoạt động náo nhiệt. Cùng với đó là người dân về quê ăn tết nên có nhu cầu gửi xe dài ngày. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều bãi giữ xe tự phát ở TPHCM mọc lên, thu giá cao hơn so với quy định gấp nhiều lần.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.