Thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

SGGP
Tối 29-4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (phường Long Bình, quận 9), Thành đoàn TPHCM tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng, liệt sĩ. 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thường trực  Thành ủy TPHCM (ảnh) cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên TPHCM.

Thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 1
Đây là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên thành phố, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên thanh niên đã dâng lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ những nén nhang, ngọn nến để bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc với những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước đã đưa đất nước đi đến thống nhất, độc lập. 


Cùng thời điểm, lễ thắp nến tri ân của đoàn viên, thanh niên cũng đã diễn ra tại 6 nghĩa trang liệt sĩ: An Nhơn Tây (huyện Củ Chi), huyện Nhà Bè (quận 7), huyện Bình Chánh, quận Thủ Đức, xã Tân Xuân (Hóc Môn), Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI