Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

SGGP
Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Trên xe buýt khởi hành từ ga quốc tế Tân Sơn Nhất hôm đó, tôi đã trực tiếp chứng kiến nhiều điều không hay. Khi tôi lên xe thì xe chưa có khách. Anh tài xế nằm ngả người trên ghế lái xem điện thoại, chân đạp lên táp lô xe và miệng phì phèo thuốc lá. Tôi hỏi: “Anh ơi, bao giờ xe chạy?”. Anh tài xế trả lời trịch thượng: “Chờ đấy!”. Vài phút sau, xuất hiện một anh tiếp viên thấp đậm người, mặt mũi có vẻ khó chịu.

Lúc này, trên xe có khoảng 5 người. Xe rộng mênh mông, nhưng anh ta quát mắng và buộc chúng tôi ngồi dồn về phía cuối xe dù tôi là người cao tuổi. Khi có một chiếc xe buýt khác trờ đến thì họ di chuyển. Nhưng, có lẽ chưa đến giờ khởi hành nên họ lùi xe lại. Tài xế chiếc buýt kia leo lên xe buýt tôi đang ngồi. Họ nói chuyện oang oang, lời lẽ vô cùng tục tĩu. Tôi rất bực mình nhưng ráng im lặng. Xe chuyển bánh, khi đi ngang ga quốc nội, tôi thấy có một người nước ngoài vẫy tay và chạy theo. Tôi nói: “Có người cần đi xe kìa”. Không hiểu sao anh lơ xe mắng tôi sa sả. Chúng tôi đã đôi co, lời qua tiếng lại. Anh tài xế và lơ xe hỏi tôi: “Muốn gì?”. Quá bực bội, tôi nói: “Tôi muốn xuống xe và điện thoại báo cho công ty về thái độ của các anh”...

Qua đây, tôi mong muốn cơ quan quản lý tuyến xe buýt 152 xác minh và làm rõ việc tôi phản ánh. Lâu nay, tôi sử dụng nhiều tuyến xe buýt để di chuyển và phần đông các tài xế, nhân viên phục vụ đều có thái độ hòa nhã với khách hàng, đặc biệt là với người lớn tuổi.

NGUYỄN ÁI NHUNG, đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức, TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Thương binh chưa được nhận trợ cấp tăng thêm

Ông Vũ Ngọc Tuyên, 65 tuổi, thương binh 31%, cư ngụ phường 17, quận Gò Vấp (TPHCM), phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP: “Vì sao phụ cấp, trợ cấp của người có công được tăng, nhưng trợ cấp thương tật của thương binh lại chưa tăng từ đầu năm 2022 đến nay? Tôi đã liên hệ với các bạn tôi ở địa phương thì đều như vậy?”. 

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />