Thêm 4 người nhà bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Chiều 29-4, liên quan tới trường hợp anh N.V.Đ. (28 tuổi, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Nam cho biết, đã có thêm 4 trường hợp tiếp xúc với nam thanh niên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 

Tin liên quan

Theo đó, qua xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác định, các trường hợp dương tính là cha, mẹ đẻ, vợ và con của anh N.V.Đ.. Lực lượng chức năng cũng đã làm rõ lịch trình di chuyển của anh N.V.Đ. sau khi từ khu cách ly ở Đà Nẵng trở về nhà ở  thôn Quan Nhân.

Theo đó, từ 21 ngày đến sáng 22-4: đi từ Đà Nẵng về trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam), sau đó bắt taxi về thôn Quan Nhân, (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Khi trở về nhà, người này tiếp xúc 7 người thân.

Chiều 22-4, anh Đ. đi cắt tóc tại tiệm Thái Trung. Tối cùng ngày, anh cùng 4 người bạn đi nhậu tại quán bia Thắng Trọc (xã Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam). Ngày 23-4, anh Đ. đến nhà người thân và tiếp xúc 5 người. Ngày 24-4, anh Đ. đến xóm 4 Hồng Lý và tiếp xúc 5 người, sau đó đến cây xăng Thùy Dương, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc nhân viên, lên trạm y tế khai báo. Ngày 25-4 có tiếp xúc 2 người ở thôn Quan Nhân.

Thêm 4 người nhà bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Ngay sau khi xác định anh N.V.Đ. mắc Covid-19, chính quyền xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc với anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được tụ tập đông người.

Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn xã có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo. Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng cũng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân - nơi gia đình bệnh nhân Đ. sinh sống với 320 hộ, 1.068 nhân khẩu. Cơ quan chức năng cũng đã điều tra, truy vết xác định được 32 trường hợp F1, 210 trường hợp F2 có tiếp xúc với anh Đ..

Các trường hợp F1 được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).