Thêm 4 người nhà bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Chiều 29-4, liên quan tới trường hợp anh N.V.Đ. (28 tuổi, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Nam cho biết, đã có thêm 4 trường hợp tiếp xúc với nam thanh niên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 

Tin liên quan

Theo đó, qua xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác định, các trường hợp dương tính là cha, mẹ đẻ, vợ và con của anh N.V.Đ.. Lực lượng chức năng cũng đã làm rõ lịch trình di chuyển của anh N.V.Đ. sau khi từ khu cách ly ở Đà Nẵng trở về nhà ở  thôn Quan Nhân.

Theo đó, từ 21 ngày đến sáng 22-4: đi từ Đà Nẵng về trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam), sau đó bắt taxi về thôn Quan Nhân, (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Khi trở về nhà, người này tiếp xúc 7 người thân.

Chiều 22-4, anh Đ. đi cắt tóc tại tiệm Thái Trung. Tối cùng ngày, anh cùng 4 người bạn đi nhậu tại quán bia Thắng Trọc (xã Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam). Ngày 23-4, anh Đ. đến nhà người thân và tiếp xúc 5 người. Ngày 24-4, anh Đ. đến xóm 4 Hồng Lý và tiếp xúc 5 người, sau đó đến cây xăng Thùy Dương, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc nhân viên, lên trạm y tế khai báo. Ngày 25-4 có tiếp xúc 2 người ở thôn Quan Nhân.

Thêm 4 người nhà bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Ngay sau khi xác định anh N.V.Đ. mắc Covid-19, chính quyền xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc với anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được tụ tập đông người.

Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn xã có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo. Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng cũng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân - nơi gia đình bệnh nhân Đ. sinh sống với 320 hộ, 1.068 nhân khẩu. Cơ quan chức năng cũng đã điều tra, truy vết xác định được 32 trường hợp F1, 210 trường hợp F2 có tiếp xúc với anh Đ..

Các trường hợp F1 được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân bị vảy nến

Nhập viện do sử dụng thuốc chữa vảy nến mua trên mạng

Theo BS CK2 Nguyễn Vũ Hoàng, Trưởng khoa Lâm sàng 2, Bệnh viện Da liễu TPHCM, bệnh vảy nến hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn nên việc quảng cáo nói có thuốc điều trị hết bệnh vảy nến là quảng cáo sai sự thật.

Sức khỏe cộng đồng

Mở rộng chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe”

Tiếp nối hành trình hơn 5 năm góp phần cải thiện chất lượng quản lý bệnh hô hấp tại Việt Nam, chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe” được xem xét mở rộng sang lĩnh vực bệnh lý hô hấp trẻ em để mang lại lợi ích cho bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình. 

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc