Thêm cây xăng dầu bị phạt 40 triệu đồng vì tự ý nâng giá bán sau bão

Nâng giá bán cao hơn 1.500 đồng/lít xăng, 1.000 đồng/lít dầu so với mức niêm yết, một cây xăng ở Hà Tĩnh bị phạt 40 triệu đồng.
 

Tin liên quan

Sáng nay 22-9, thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 7 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng đối với chủ cây xăng dầu Văn Phương (đóng tại địa bàn xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vì đã tự ý nâng giá bán lẻ sau bão số 10.

Trước đó, sáng 21-9, một người dân ở Hà Tĩnh vào cây xăng dầu Văn Phương, phát hiện cây xăng bán không đúng với giá thực tế.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Thêm cây xăng dầu bị phạt 40 triệu đồng vì tự ý nâng giá bán sau bão ảnh 1 Đội Quản lý thị trường lập biên bản xử phạt vi phạm đối với chủ cây xăng dầu tự ý nâng giá bán
Kết quả cho thấy cây xăng dầu Văn Phương đang có hành vi bán giá cao hơn mức giá được niêm yết. Cụ thể: giá dầu tăng thêm 1.000 đồng/lít, giá xăng tăng thêm gần 1.500 đồng/lít...

Đội Quản lý thị trường số 7 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cây xăng dầu Văn Phương với số tiền 40 triệu đồng.

Đây là cây xăng dầu thứ 2 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị xử phạt vì tự ý nâng giá bán lẻ xăng dầu sau bão số 10.

Trước đó, vào ngày 18-9-2017, Đội Quản lý thị trường số 4 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh), đã phát hiện, bắt quả tang, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng đối với chủ cửa hàng xăng dầu Trâm Cử (ở thôn Phú Trung, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), đồng thời buộc phải cam kết không được tái vi phạm vì đã tự ý bán giá cao hơn giá quy định của Nhà nước là 1.000 đồng/lít.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: