Trước đó, khoảng 11 giờ 55 phút ngày 7-11, Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Quận 2 nhận được cuộc gọi từ Trung tâm cấp cứu 115 đề nghị hỗ trợ cho một trường hợp phụ nữ tên N.T.D. (28 tuổi) nguy kịch, đang nằm tại một viện thẩm mỹ ở phường Thảo Điền, quận 2.
Khi nhân viên của trạm cấp cứu đến nơi thì nạn nhân đã ngưng tim ngưng thở, suy hô hấp, phổi tổn thương nặng, nghi ngờ do sốc phản vệ. Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Quận 2 với chẩn đoán ngừng tim, ngừng thở do sốc phản vệ kháng sinh chưa rõ loại.
Đến 13 giờ 45 phút cùng ngày dù đã được cấp cứu có mạch và tim đập trở lại, tuy nhiên các bác sĩ thấy tình trạng chị D. bứt rứt, diễn tiến khó lường nên đã đặt nội khí quản và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục theo dõi điều trị.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Nguy cơ cao dịch bệnh bùng phát
-
2 người gặp nạn khi trục vớt container chìm ở sông Long Tàu: Bị ngộ độc khí hydro sunfua
-
Cắt đôi que thử HIV, viêm gan B tại Bệnh viện Xanh Pôn - Hậu quả khôn lường!
-
Một bệnh nhi tử vong do nhiễm cúm A/H1N1
-
Xã hội hóa đầu tư y tế ở Đồng Nai: Thành quả kèm thách thức
-
Bệnh viện Quân y 175 phải trở thành một quần thể y tế đa năng ngang tầm khu vực
-
Vụ xẻ đôi que xét nghiệm HIV ở Bệnh viện Xanh Pôn: Lãnh đạo Hà Nội rất sốc!
-
Đốt than sưởi ấm, trẻ sơ sinh bị bỏng nặng, nhiễm trùng máu
-
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông tin chính thức về việc “chẻ đôi” que xét nghiệm HIV, viêm gan B
-
Thay đổi nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ