Thêm một ứng viên rút khỏi ghế bộ trưởng thương mại Mỹ

Nỗ lực thành lập nội các lưỡng đảng của Tổng thống Mỹ Barack Obama lại gặp trở ngại khi Thượng nghị sĩ Judd Gregg của đảng Cộng hòa vừa nộp đơn xin rút khỏi đề cử làm Bộ trưởng Thương mại do có nhiều quan điểm khác nhau về các chính sách kinh tế.

Nhà Trắng đã tỏ ý lấy làm tiếc và cho biết chính ông Gregg đã “tự ghi tên mình vào danh sách ứng cử viên cho vị trí này”. Như vậy, Gregg là người thứ hai xin rút khỏi đề cử của ông Obama vào chức Bộ trưởng Thương mại, sau quyết định của ông Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico, hôm 4-1.

Liên quan đến vấn đề nhân sự, ngày 13-2, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton, ông Leon Panetta, giữ chức Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Tổng thống Barack Obama cho rằng ông Panetta có kỹ năng và khả năng quản lý nhằm hàn gắn mối quan hệ giữa với Quốc hội sau hai nhiệm kỳ nhiều rối ren của cựu Tổng thống George W. Bush.  

H.CHI. (Theo AFP, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.