Thêm một vụ môi giới hôn nhân trái phép

Lúc 9 giờ 45 ngày 20-3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an TPHCM kiểm tra căn nhà cho thuê số 198/18 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, TPHCM (chủ nhà là ông Nguyễn Thường, 72 tuổi) và phát hiện trong nhà có 66 cô gái (đa số 18 - 26 tuổi; quê quán ở các tỉnh, thành miền Tây) đang ngồi chờ các thanh niên Hàn Quốc đến xem mặt, chọn vợ.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 đã có 3 người Hàn Quốc đến căn nhà trên xem mặt và đã chọn được 3 cô gái, sau đó họ đưa 3 cô gái này đi đâu không rõ. Hiện trinh sát PC 14 đang truy tìm để xử lý.

Qua điều tra, người tổ chức vụ môi giới trái phép trên là Phạm Văn Thắng (tự Thắng đen, 42 tuổi, trú 198/14 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8) và Trương Thị Thúy Diễm (27 tuổi, vợ Thắng).

Vợ chồng Thắng, Diễm trực tiếp đứng ra thuê căn nhà của ông Nguyễn Thường làm địa điểm môi giới hôn nhân và trả tiền thuê nhà cho một lần tổ chức cho khách Hàn Quốc xem mặt các cô gái là 400.000 đồng.

Từ Tết Nguyên đán 2009 đến nay, Thắng đã 3 lần tổ chức trót lọt cho khách Hàn Quốc xem mặt, chọn vợ tại nhà ông Thường. Được biết vào năm 2007, cũng tại quận 8, Thắng đã từng bị bắt quả tang tổ chức môi giới hôn nhân trái phép cho 17 cô gái với người Hàn Quốc...

66 cô gái cùng 2 đối tượng tổ chức môi giới và chủ nhà được mời về trụ sở Công an phường 2, quận 8 làm việc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án