Thêm nhiều người Mỹ bi quan về tình hình kinh tế

Kết quả cuộc thăm dò mới đây đối với 109 chuyên gia kinh tế là thành viên Hiệp hội Kinh tế doanh nghiệp toàn quốc của Mỹ (NABE) cho thấy ở thời điểm cuối tháng 4 này có 30% các chuyên gia kinh tế của NABE xác định kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong 6 tháng đầu năm 2008, tăng 10% so với kết quả thăm dò công bố trong tháng 1-2008.

Có 51% số người được hỏi cho rằng trong 6 tháng đầu năm 2008 tốc độ tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ có thể chỉ đạt 0%-1%, và 16% nhận định rằng GDP vẫn có thể tăng 1%-2%. Khoảng 45% chuyên gia của NABE cho rằng cuộc khủng hoảng nhà đất ở Mỹ trong 6 tháng tới tiếp tục theo hướng tiêu cực hơn.

Với 3 cuộc khủng hoảng địa ốc, tín dụng và tài chính đang cùng lúc hoành hành, ngày càng có nhiều chuyên gia kinh tế của Mỹ bi quan về thực trạng và viễn cảnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.  

H.Q. (Theo TTXVN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.