Thêm sản phẩm xử lý môi trường cho ngành thủy sản

SGGP

Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh vừa cho ra mắt sản phẩm KBM - chế phẩm xử lý môi trường nuôi thủy sản, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững và hiệu quả. 

Đây là chất phân hủy sinh học có nguồn gốc tự nhiên, chứa hỗn hợp vi sinh có lợi, có đặc tính vượt trội trong xử lý chất lơ lửng và chất bẩn trong nước, trong đáy ao. Đại diện công ty này cho biết, sản phẩm KBM đã được ứng dụng thử nghiệm vào xử lý môi trường trong một số lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như nuôi trồng, chế biến thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt tại trang trại của Forever Green Resort (Bến Tre) và một số cơ sở nuôi trồng của nông ngư dân tại các địa phương Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Nai, TPHCM. 

Ông Nguyễn Thành Công, chủ cơ sở Quốc Trung (xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), cho biết sản phẩm KBM xử lý triệt để chất lơ lửng và bùn đáy ao nuôi. Ngoài ra, với phương thức xử lý nước tuần hoàn theo chu kỳ, giúp người nuôi tiết kiệm được nguồn nước cấp và giảm chi phí xử lý môi trường một cách đáng kể.

Chế phẩm vi sinh KBM đã được Công ty TNHH  MTV Vĩnh Thanh công bố tiêu chuẩn TCCS 01: 2019/EVG và Tổng cục Thủy sản cho phép lưu hành tại mã số đăng ký: 02001196 TCTS.

KHÁNH MY

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.