Thi sáng tạo trò chơi Game Jam 2020

SGGP
Game Jam, sân chơi sáng tạo dành cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, đặc biệt là người đam mê thiết kế và lập trình game, đã trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn do dịch Covid-19. 

Đây là cuộc thi thiết kế game trong 48 giờ, đội chơi từ 3-4 thành viên có thể sáng tạo từ lên ý tưởng, thiết kế gameplay, vẽ giao diện game cho đến lập trình game… tạo nên một thành phẩm hoàn chỉnh.

Cuộc thi Game Jam 2020 sẽ diễn ra bằng hình thức thi đấu trực tuyến theo xu hướng chung của các cuộc thi Game Jam quốc tế. Các đội chơi tranh tài trực tiếp trên máy tính, toàn bộ bài thi sẽ gửi trên phần mềm quản lý mã nguồn Gitlab. Game Jam 2020 là sự kiện có quy mô lớn trong ngành thiết kế game Việt từ trước đến nay, về chất lượng lẫn số lượng. Cuộc thi không đơn thuần là sân chơi để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, mà còn là nơi biến những ý tưởng sáng tạo của bạn trẻ đam mê lập trình thành hiện thực. Theo ban tổ chức, thí sinh có thể đăng ký tham dự cuộc thi từ ngày 9 đến 27-12, tại địa chỉ http://gamejam.gameloft.com.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.