Thị trường châu Á - Thái Bình Dương hấp dẫn các công ty đa quốc gia

Theo nghiên cứu mới đây của FedEx, các công ty đa quốc gia siêu vi tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phát triển bùng nổ. 63% các doanh nghiệp này hiện ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu hàng năm so với 50% các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nghiên cứu này củng cố thêm cho nghiên cứu năm ngoái với kết quả cho thấy tiềm năng tăng trưởng kinh doanh lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu hàng hóa đến các thị trường nước ngoài so với các doanh nghiệp không xuất khẩu. Kết hợp lại, hai nghiên cứu vẽ nên một bức tranh về lợi ích kinh doanh hấp dẫn đến từ các thị trường xuất khẩu dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường này hay thiết lập sự hiện diện trực tiếp hơn tại đó như cách thức thực hiện của các công ty đa quốc gia siêu vi trong nghiên cứu gần đây nhất.

Ngoài các cơ hội tăng trưởng gia tăng, các công ty đa quốc gia siêu vi trong khu vực châu Á/TBD tin rằng sự hiện diện tại các thị trường khác nhau của họ đem lại những lợi thế khác mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nội địa không có được, bao gồm việc tiếp cận lực lượng lao động chi phí thấp (46%); chi phí nhân sự thấp hơn (37%); và khả năng tận dụng những kỹ năng tay nghề khác nhau trong thị trường lao động (36%).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xăng dầu đồng loạt giảm sau 9 lần tăng liên tục

Sau 9 lần tăng liên tục, kể từ 16 giờ 30 chiều 12-4, giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Kỳ điều hành này chậm hơn các kỳ điều hành lần trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Địa ốc

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng TPHCM

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung khiến giá bán căn hộ tăng cao, thậm chí có nơi vượt 100 triệu đồng/m², khiến thị trường bất động sản TPHCM dần mất điểm trong mắt nhà đầu tư. 

Ngân hàng - Chứng khoán

50 triệu cổ phiếu SCG chính thức chào sàn

Sáng ngày 12-4-2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã trao chứng nhận đăng ký giao dịch cổ phiếu cho Công ty Cổ phần Xây dựng SCG. Theo đó, 50 triệu cổ phiếu (mã chứng khoán: SCG) đã chính thức được chào sàn với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 20.600 đồng/cổ phiếu (vốn hoá của công ty đạt 1.030 tỷ đồng khi chào sàn). 

Nông nghiệp

Nâng tầm gạo miền Tây

Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế