Thị trường trang thiết bị y tế sôi động tại triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015

Từ ngày 20 đến 22-8 tới đây, tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình - 446 Hoàng Văn Thụ, TPHCM sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 15.

Theo thống kê doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam ước tính khoảng 800 triệu USD Mỹ, con số này có thể đạt tới 1,2 tỷ USD Mỹ vào năm 2016. Thị trường dự kiến có mức độ tăng trưởng hàng năm khoảng 18% trong giai đoạn 2012 - 2017. Theo ông Phạm Lê Tuấn - Vụ Trưởng Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế, trên 90% trang thiết bị y tế ở Việt Nam là hàng nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Đức. Hầu hết các BV mua sắm trang thiết bị từ nguồn ngân sách và viện trợ, cho tặng, nên xảy ra tình trạng thiếu trang thiết bị, chưa đồng bộ và lạc hậu so với các nước trong khu vực. Theo thống kê từ ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều công ty và tập đoàn trang thiết bị y tế lớn đến từ Đức, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, lãnh thổ Đài Loan tham gia với gần 100 doanh nghiệp. Con số này chưa kết thúc khi còn gần 2 tháng nữa triển lãm mới bắt đầu, điều này cho thấy thị trường và nhu cầu về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam là rất tiềm năng.

P. Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Eagles Group chính thức khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né

Eagles Group chính thức khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né

Eagles Group vừa khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né - hệ thống căn hộ nghỉ dưỡng ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam, hợp tác cùng Tập đoàn Swiss-Belhotel International - một trong những đơn vị quản lý chuỗi khách sạn và bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế