Thiết bị lọc không khí diệt virus

SGGP
Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc đã phát triển công nghệ quang nhiệt để diệt vi khuẩn. Sử dụng bức xạ điện từ, công nghệ trên có thể diệt được 99% các chủng virus corona.

Nhóm nghiên cứu kiểm tra hiệu suất  của bộ lọc không khí sử dụng công nghệ quang nhiệt

Nhóm nghiên cứu kiểm tra hiệu suất của bộ lọc không khí sử dụng công nghệ quang nhiệt

Nhóm nghiên cứu đang tìm cách để áp dụng công nghệ này vào nhiều thiết bị khác nhau và thân thiện hơn với người dùng. Theo đó, công nghệ này có thể được ứng dụng vào các máy lọc không khí để không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn có thể diệt virus. 

Trên thực tế, giới chức Hàn Quốc đã quyết định cấp phép sử dụng loại máy lọc không khí đặc biệt này để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Các bộ, ngành liên quan ở Hàn Quốc đang thiết lập các hướng dẫn để đánh giá hiệu quả của bộ lọc HEPA (bộ lọc không khí hiệu suất cao) và công nghệ trên. Những bộ lọc đáp ứng tiêu chuẩn sẽ được lắp đặt tại các trường học, trong đó có cả nhà trẻ và trường mẫu giáo. Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, điều này rất hữu ích vì học sinh thường tiếp xúc với nhau trong một thời gian dài ở trường. 

Nhà chức trách Hàn Quốc cho rằng bộ lọc không khí công nghệ mới này cũng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ lây lan virus từ những bệnh nhân phải nhập viện khi nhiệt độ tăng lên vào mùa hè, vì đảm bảo thông gió và lưu thông không khí là yếu tố quan trọng để loại bỏ virus trong 
không gian kín.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.