Australia

Thông qua điều luật mới chống khủng bố

Cẩm nang chống khủng bố của người Australia.

Sau 1 thời gian thảo luận căng thẳng, ngày 7-12, Quốc hội Australia đã thông qua điều luật mới chống khủng bố, đưa cuộc chiến chống tệ nạn này lên một tầm cao mới. Điều luật này được soạn thảo sau các vụ đánh bom London hôm 7-7 vừa qua.

Theo điều luật, cảnh sát sẽ có quyền bắt giam trong 7 ngày các phần tử tình nghi mà không cần phải được lệnh của tòa án. Cảnh sát cũng sẽ có quyền sử dụng các thiết bị trong quá trình điều tra cùng các biện pháp đặc biệt khác nhằm xác định đúng các phần tử khủng bố để giúp tòa án thu được bằng chứng phạm tội và quy đưa ra hình phạt thích đáng cho chúng.

Báo chí Australia cho rằng, với điều luật mới, các lực lượng chức năng sẽ có khả năng đẩy mạnh hơn nữa cuộc chiến chống khủng bố, vì an ninh kinh tế xã hội.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây