Thu giữ hơn 145 tấn ma túy trong chiến dịch Orion 8

SGGP
Lực lượng phòng, chống ma túy của hơn 40 quốc gia trên khắp châu Âu và châu Mỹ đã tịch thu 145,3 tấn cocaine trong khuôn khổ Chiến dịch chống buôn bán ma túy Orion 8.

Tin liên quan

 Các túi cocaine bị thu giữ từ một con tàu ở Tumaco, Colombia ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Các túi cocaine bị thu giữ từ một con tàu ở Tumaco, Colombia ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Đây là lượng cocaine nhiều nhất mà cơ quan chức năng thu giữ từ trước tới nay. Trong chiến dịch truy quét được tiến hành từ tháng 10-2021, lực lượng chức năng đa quốc gia đã bắt giữ 575 người mang các quốc tịch khác nhau, đồng thời tịch thu 49 tàu vận tải, 6 tàu ngầm và 3 máy bay. Ngoài ra, nhà chức trách cũng thu giữ 66 tấn cần sa.

Theo Văn phòng Chính sách kiểm soát ma túy quốc gia của Nhà Trắng (Mỹ), Colombia hiện là nước sản xuất cocaine đứng đầu thế giới với sản lượng ước đạt 1.010 tấn vào năm ngoái. Số liệu của Liên hiệp quốc cho thấy, diện tích trồng cây coca tại quốc gia Mỹ Latinh này vào năm 2020 là khoảng 143.000ha.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />