Thu giữ hơn 145 tấn ma túy trong chiến dịch Orion 8

SGGP
Lực lượng phòng, chống ma túy của hơn 40 quốc gia trên khắp châu Âu và châu Mỹ đã tịch thu 145,3 tấn cocaine trong khuôn khổ Chiến dịch chống buôn bán ma túy Orion 8.

Tin liên quan

 Các túi cocaine bị thu giữ từ một con tàu ở Tumaco, Colombia ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Các túi cocaine bị thu giữ từ một con tàu ở Tumaco, Colombia ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Đây là lượng cocaine nhiều nhất mà cơ quan chức năng thu giữ từ trước tới nay. Trong chiến dịch truy quét được tiến hành từ tháng 10-2021, lực lượng chức năng đa quốc gia đã bắt giữ 575 người mang các quốc tịch khác nhau, đồng thời tịch thu 49 tàu vận tải, 6 tàu ngầm và 3 máy bay. Ngoài ra, nhà chức trách cũng thu giữ 66 tấn cần sa.

Theo Văn phòng Chính sách kiểm soát ma túy quốc gia của Nhà Trắng (Mỹ), Colombia hiện là nước sản xuất cocaine đứng đầu thế giới với sản lượng ước đạt 1.010 tấn vào năm ngoái. Số liệu của Liên hiệp quốc cho thấy, diện tích trồng cây coca tại quốc gia Mỹ Latinh này vào năm 2020 là khoảng 143.000ha.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây