Thu hồi 17 loại mỹ phẩm nguy hại

(SGGP).– Ngày 14-7, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, cho biết Cục Quản lý dược vừa quyết định đình chỉ và thông báo thu hồi trên toàn quốc 17 sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da của nhà sản xuất Kanebo Cosmetics Inc (Nhật Bản) thành phần có chứa Rhododenol có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da.

Các sản phẩm này do Công ty TNHH Thương mại LK (số 198 Khương Thượng, tổ 6, phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) công bố sản phẩm và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường. Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Công ty TNHH Thương mại LK phải gửi thông báo thu hồi toàn bộ tới những nơi phân phối, sử dụng 17 sản phẩm mỹ phẩm này và tiến hành thu hồi theo quy định. Đồng thời, gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trước ngày 30-7-2013.

Trước đó, Cục Quản lý dược cũng đã đề nghị Cục Hải quan TPHCM, Công ty TNHH Thương mại Logitem Việt Nam (số 36 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM) không làm thủ tục thông quan cho 5 sản phẩm mỹ phẩm có thành phần Rhododenol vào Việt Nam.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).