Thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chất gây ung thư

(SGGP).– Ngày 6-11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam khẩn trương thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chứa chất gây ung thư là: mì Neoguri (Hot) và mì Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội, Chi cục An toàn thực phẩm TPHCM giám sát việc thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp và báo cáo để tổng hợp.

Quyết định thu hồi trên được đưa ra ngay sau khi Cục An toàn thực phẩm nhận được Công hàm số KEV-12-841 của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thông báo về việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mì ăn liền được sản xuất bởi Công ty Nongshim và các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene - chất gây ung thư da, bàng quang và phổi được phát hiện trong sản phẩm mì ăn liền này. Đối với việc sản phẩm mì ăn liền được sản xuất bởi Công ty Nongshim phát hiện benzopyrene trong bột gia vị của gói mì thấp hơn mức tối đa cho phép trong nguyên liệu thô (10 ppb).

Nguyễn Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).