Thử nghiệm vaccine Sputnik V giai đoạn 2

SGGP
Ngày 30-9, Liên bang Nga đã bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm vaccine Sputnik V phòng virus SARS-CoV-2.

Vaccine Sputnik V của Nga

Vaccine Sputnik V của Nga

Phó Thị trưởng Moscow phụ trách vấn đề phát triển xã hội, bà Anastasia Rakova, cho biết, với loại vaccine này cần tiêm mũi thứ 2 để tăng cường khả năng miễn dịch có được từ mũi tiêm đầu tiên. Bà Rakova lưu ý, theo kết quả mũi tiêm đầu tiên được tiêm cho hơn 5.700 người, cho thấy đa số những người này đều cảm thấy khỏe mạnh. 

Các thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Nga sản xuất bắt đầu ở thủ đô Moscow ngày 7-9 và những người tham gia đầu tiên đã được tiêm ngày 9-9. Hiện việc tiêm chủng ngừa virus SARS-CoV-2 có thể tiến hành ở 19 cơ sở y tế tại Moscow. Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya phối hợp sản xuất với RDIF.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây