Thử nghiệm vaccine Sputnik V giai đoạn 2

SGGP
Ngày 30-9, Liên bang Nga đã bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm vaccine Sputnik V phòng virus SARS-CoV-2.

Vaccine Sputnik V của Nga

Vaccine Sputnik V của Nga

Phó Thị trưởng Moscow phụ trách vấn đề phát triển xã hội, bà Anastasia Rakova, cho biết, với loại vaccine này cần tiêm mũi thứ 2 để tăng cường khả năng miễn dịch có được từ mũi tiêm đầu tiên. Bà Rakova lưu ý, theo kết quả mũi tiêm đầu tiên được tiêm cho hơn 5.700 người, cho thấy đa số những người này đều cảm thấy khỏe mạnh. 

Các thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Nga sản xuất bắt đầu ở thủ đô Moscow ngày 7-9 và những người tham gia đầu tiên đã được tiêm ngày 9-9. Hiện việc tiêm chủng ngừa virus SARS-CoV-2 có thể tiến hành ở 19 cơ sở y tế tại Moscow. Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya phối hợp sản xuất với RDIF.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”