Thủ tướng Campuchia kêu gọi Mỹ rút tình nguyện viên

SGGP
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: cambodiadaily.com)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: cambodiadaily.com)

Tổng thống Mỹ John F. Kennedy thành lập Quân đoàn Hòa bình vào năm 1961 để thúc đẩy hòa bình và hữu nghị thế giới. Theo Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia, hơn 500 tình nguyện viên của Quân đoàn Hoà bình làm việc tại Campuchia từ năm 2006 để giảng dạy tiếng Anh, đào tạo giáo viên và giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Lời kêu gọi được cho là đáp lại Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh, vừa đưa ra cảnh báo các công dân Mỹ tại Campuchia cảnh giác trước những thái độ chống Mỹ.

Theo Reuters, phát biểu với các công nhân may tại nhà máy xuất khẩu nhiều sản phẩm sang Mỹ, ông Hun Sen nói rằng “phải chăng Mỹ không tôn trọng người Campuchia?”. Trước đó, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ đình chỉ hợp tác với Washington để tìm kiếm hài cốt của người Mỹ mất tích trong chiến tranh.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.