Thủ tướng Campuchia kêu gọi Mỹ rút tình nguyện viên

SGGP
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: cambodiadaily.com)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: cambodiadaily.com)

Tổng thống Mỹ John F. Kennedy thành lập Quân đoàn Hòa bình vào năm 1961 để thúc đẩy hòa bình và hữu nghị thế giới. Theo Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia, hơn 500 tình nguyện viên của Quân đoàn Hoà bình làm việc tại Campuchia từ năm 2006 để giảng dạy tiếng Anh, đào tạo giáo viên và giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Lời kêu gọi được cho là đáp lại Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh, vừa đưa ra cảnh báo các công dân Mỹ tại Campuchia cảnh giác trước những thái độ chống Mỹ.

Theo Reuters, phát biểu với các công nhân may tại nhà máy xuất khẩu nhiều sản phẩm sang Mỹ, ông Hun Sen nói rằng “phải chăng Mỹ không tôn trọng người Campuchia?”. Trước đó, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ đình chỉ hợp tác với Washington để tìm kiếm hài cốt của người Mỹ mất tích trong chiến tranh.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.