Thủ tướng Campuchia khẳng định bầu cử đúng tiến độ

SGGP
Ngày 19-1, Thủ tướng Hun Sen cho biết kết quả các cuộc bầu cử quốc gia năm 2018 của Campuchia “không đòi hỏi tổng thống của bất kỳ nước nào hoặc Tổng thư ký LHQ hay cơ chế đa đảng công nhận”, đồng thời khẳng định Campuchia quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử đúng tiến độ. 

 

Tờ Phnom Penh Post hôm 18-1 cho rằng không nên bầu cử ở “một nước hỗn loạn”. Thủ tướng Campuchia đã bác bỏ tuyên bố của bài báo và yêu cầu tờ báo đính chính. 

Campuchia sẽ tổ chức 2 cuộc bầu cử trong năm nay. Cuộc bầu cử Thượng viện sẽ được tổ chức vào ngày 25-2 và cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 29-7. Trước đó, sau khi đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) bị giải thể, Mỹ và Liên minh châu Âu đã đình chỉ viện trợ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới và cho rằng cuộc bầu cử sẽ không thể hợp pháp nếu không có đảng đối lập. Luật của Campuchia cho phép thủ tướng quyết định ngày bầu cử theo quy định của Hiến pháp. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.