Thủ tướng Canada kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách cấm vận chống Cuba

Thủ tướng Canada Stephen Harper cho rằng chính sách cấm vận của Mỹ chống Cuba kéo dài 47 năm qua đã “không đem lại hiệu quả” và kêu gọi chính quyền Mỹ cần từ bỏ chính sách này.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Harper đã hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng một số biện pháp cấm vận Cuba. Theo ông, đây là “tín hiệu tích cực” trong quan hệ Mỹ - Cuba.

Ông nhấn mạnh Cuba là một đất nước có tiềm năng lớn và Chính phủ Cuba cũng đang thúc đẩy cải cách vì lợi ích của đất nước và người dân.

Hiện Canada là đối tác thương mại lớn thứ tư của Cuba, sau Venezuela, Trung Quốc và Tây Ban Nha, với buôn bán hai chiều đạt khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Canada là nguồn cung cấp hàng đầu về khách du lịch cho Cuba, với khoảng 600.000 du khách hàng năm.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.