Thủ tướng dùng cơm sinh viên

Nhân Ngày Thanh niên Trung Quốc, 4-5, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tới thăm Trường Đại học Luật và Khoa học chính trị. Tại đây, ông đã thăm thư viện và dặn dò sinh viên về trách nhiệm với đất nước.

Ông Ôn Gia Bảo (trái bìa) tại nhà ăn sinh viên

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng, thúc đẩy dân chủ, cải thiện hệ thống luật pháp và điều hành đất nước bằng luật không chỉ là chiến lược quốc gia mà còn phục vụ cho việc bảo vệ quyền lợi cá nhân và quyền tự do của công dân. Ông kêu gọi sinh viên nâng cao trách nhiệm với đất nước, xã hội và người dân.

Sau đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tới căn-tin để tìm hiểu về bữa cơm sinh viên. Ông cùng dùng bữa trưa với sinh viên. Thủ tướng bày tỏ băn khoăn về giá gạo tăng và hỏi sinh viên xem họ có xoay sở đủ thức ăn hàng ngày và học bổng có giúp giải quyết các khó khăn đó hay không.

Để đảm bảo đời sống sinh viên không bị ảnh hưởng bởi giá gạo, Chính phủ Trung Quốc đã tăng thêm 20 NDT (tương đương 40.000đ VN) vào học bổng hàng tháng của sinh viên, riêng với sinh viên thuộc diện khó khăn còn nhận được nhận thêm 40 NDT.

KHÁNH MINH (theo China News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.