Thủ tướng dùng cơm sinh viên

Nhân Ngày Thanh niên Trung Quốc, 4-5, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tới thăm Trường Đại học Luật và Khoa học chính trị. Tại đây, ông đã thăm thư viện và dặn dò sinh viên về trách nhiệm với đất nước.

Ông Ôn Gia Bảo (trái bìa) tại nhà ăn sinh viên

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng, thúc đẩy dân chủ, cải thiện hệ thống luật pháp và điều hành đất nước bằng luật không chỉ là chiến lược quốc gia mà còn phục vụ cho việc bảo vệ quyền lợi cá nhân và quyền tự do của công dân. Ông kêu gọi sinh viên nâng cao trách nhiệm với đất nước, xã hội và người dân.

Sau đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tới căn-tin để tìm hiểu về bữa cơm sinh viên. Ông cùng dùng bữa trưa với sinh viên. Thủ tướng bày tỏ băn khoăn về giá gạo tăng và hỏi sinh viên xem họ có xoay sở đủ thức ăn hàng ngày và học bổng có giúp giải quyết các khó khăn đó hay không.

Để đảm bảo đời sống sinh viên không bị ảnh hưởng bởi giá gạo, Chính phủ Trung Quốc đã tăng thêm 20 NDT (tương đương 40.000đ VN) vào học bổng hàng tháng của sinh viên, riêng với sinh viên thuộc diện khó khăn còn nhận được nhận thêm 40 NDT.

KHÁNH MINH (theo China News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.