Thủ tướng Nga Putin sẵn sàng đối thoại với phe đối lập

(SGGPO).- Hãng tin Itarr Tass ngày 19-1 đưa tin, Thủ tướng Nga Putin (ảnh) đã tuyên bố sẵn sàng đối thoại với phe đối lập về những cáo buộc sai phạm trong bầu cử năm ngoái nhưng không biết họ có tỏ ra thiện ý không. Tuyên bố được đưa ra trong buổi họp báo với các cơ quan truyền thông tại Nga.

Ông Putin nói: “Chúng tôi sẵn sàng, cá nhân tôi cũng sẵn sàng gặp họ để đối thoại. Chúng tôi đã mời họ nhưng họ thậm chí không thèm tới lấy một lần.”

Thủ tướng Putin đã công bố cương lĩnh tranh cử tổng thống với tư cách được xem như đại diện cho đảng Nước Nga thống nhất. Vào tháng 3, ông sẽ chạy đua cùng một số lãnh đạo các đảng khác để vào điện Kremlin. Những cuộc biểu tình sau bầu cử Duma tháng trước khiến cho con đường trở lại Kremlin của Putin được dự đoán là khó khăn hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông vẫn cao hơn so với những ứng viên khác.

Theo cơ quan thông tin chính trị và kinh tế của Nga (APEK), hơn 1/2 cử tri Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin. Trước đó, vào ngày 12-1, ê-kíp vận động bầu cử của Thủ tướng Nga Putin đã khai trương trang web www.putin2012.ru để vận động bầu cử. Phần lớn nội dung trang web nói về các kế hoạch của ông Putin nếu trở thành tổng thống.  

P.NAM

- Thông tin liên quan:

>> Ông Putin có thể đắc cử tổng thống ngay vòng đầu

>> Thủ tướng Nga Putin ra mắt trang web vận động tranh cử Tổng thống

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.