Thưởng nóng cho lái xe trả khách 650 triệu đồng

Sáng ngày 7/12/2015, tại văn phòng công ty, lái xe Mai Công Chính (tài 6889, đội 94, chi nhánh 3) được ông Tạ Long Hỷ - Phó TGĐ Thường trực kiêm Giám đốc Taxi Vinasun trao tặng giấy khen và tiền thưởng nóng 1.000.000đ tuyên dương cho hành động tự giác trả lại gói tiền 650 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên xe.

Vào lúc 13 giờ 15 phút ngày 2/12/2015, tài xế Mai Công Chính chở 2 người khách đi từ địa chỉ 119 Nguyễn Thị Nhỏ, Q.11 đến đường Phạm Thế Hiển, Q.8. Sau khi hai vị khách xuống xe, anh Chính đón tiếp hai hành khách khác đi từ Nguyễn Trãi, Q.5 đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khi lên xe vị khách phát hiện một túi nilon chứa nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000đ để trên băng ghế sau. Người khách thật thà đã đưa bác tài giữ để trả lại người đánh rơi. Vào lúc 14 giờ 45 tổng đài Vinasun nhận được cuộc gọi từ anh Hưng - khách hàng thông báo bỏ quên trên xe taxi số tiền trên 600 triệu đồng và chỉ nhớ mỗi thông tin là bác tài tên Chính. Thông qua phần mềm Vinasun App, Vinasun xác định chính xác xe taxi đã phục vụ khách hàng. Sau đó, tổng đài liên hệ trực tiếp với lái xe và được anh Chính xác nhận mình đang giữ số tiền trên. Vào lúc 15 giờ 20 phút, anh Chính đã mang túi tiền 650 triệu đồng về trụ sở công ty để giao trả lại cho khách hàng.

Ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng GĐ thường trực kiêm GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen công ty cho lái xe Mai Công Chính.

Nhận lại số tiền trên, anh Hưng vui mừng cho biết: Về đến nhà ở Q.8 tôi và bạn đi ngủ trưa, thức dậy chúng tôi chuẩn bị đi đặt tiền cọc sang lại quán Internet thì cả hai phát hiện túi tiền đã để quên trên taxi, tôi đã gọi ngay cho tổng đài Vinasun, rồi vội chạy lên trụ sở công ty để chờ kết quả. Dọc đường đi tôi nhận được tin Vinasun báo là đã tìm được tiền bỏ quên và hiện tài xế đang trên đường mang về công ty để giao lại cho khách. Quả thật ngay cả bản thân tôi cũng không tin rằng túi tiền đã để quên hơi lâu mới báo mất mà tìm lại được nhanh đến thế. Trước đó vài ngày tôi cũng được tài xế Vinasun trả lại toàn bộ giấy tờ tùy thân để quên trên xe. Cảm ơn bác tài trung thực, cảm ơn thương hiệu Vinasun uy tín và chuyên nghiệp.

Được biết, ứng dụng gọi xe Vinasun App vừa được đưa vào hoạt động thử nghiệm trong toàn hệ thống xe taxi Vinasun. Khi sử dụng ứng dụng này để gọi xe taxi, khách hàng được cung cấp thông tin về xe taxi sẽ phục vụ (biển số xe, tên, số tài, số điện thoại của lái xe, thời gian xe đến đón…). Đặc biệt, nếu xảy ra sự cố bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế. Về phía công ty, khi nhận được thông tin từ khách hàng báo bỏ quên tài sản trên taxi, nhân viên tổng đài có thể tìm được tên lái xe, số điện thoại tài xế đã phục vụ khách, hỗ trợ khách hàng tìm được tài sản nhanh chóng, hiệu quả. Điều này lý giải thắc mắc của anh Hưng tại sao anh gọi xe qua tổng đài nhưng Vinasun nhanh chóng tìm được số tiền 650 triệu đồng cho anh trong vòng chưa đến 10 phút, bởi công ty đã sử dụng ứng dụng Vinasun App để điều động tài xế nhận khách.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

Tính đến nay, Agribank đã phát hành hơn 13 triệu thẻ, chiếm thị phần 13% thẻ. Tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn tại Agribank luôn duy trì mức 70% tổng dư nợ cho vay, chiếm trên 50% thị phần này trong nước, tỷ trọng nguồn vốn huy động và sử dụng sản phẩm dịch vụ khu vực nông thôn luôn chiếm ưu thế trên thị trường.

Nông nghiệp

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế