Thuyền viên bị chấn thương sọ não khi đang hành nghề trên biển

SGGPO

Trong lúc hành nghề trên tàu QNg ĐNa 90275 TS tại vùng biển Đà Nẵng, thuyền viên Nguyễn Văn Hợi bị vật nặng rơi trúng đầu bất tỉnh.

Thuyền viên bị chấn thương sọ não khi đang hành nghề trên biển

Cứu thuyền viên bị chấn thương sọ não khi đang hành nghề trên biển ảnh 1 Nạn nhân được đưa lên tàu SAR 412 về đất liền
Hồi 19 giờ 40 phút ngày 21 - 11, khi đang hành nghề trên tàu QNg ĐNa 90275 TS  tại vùng biển Đà Nẵng (ở vị trí có tọa độ 16013’N – 108033’E) thì thuyền viên Nguyễn Văn Hợi (48 tuổi) bất ngờ bị vật nặng rơi trúng đầu khiến thuyền viên này bất tỉnh, đầu chảy nhiều máu. Ngay sau đó, thuyền trưởng tàu ĐNa 90275 TS đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được cấp cứu khẩn cấp.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải) đã hướng dẫn hải trình nhanh nhất để tàu về đất liền, đồng thời phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế từ xa.

Qua chẩn đoán của các y bác sĩ, thuyền viên gặp nạn hiện đang trong tình trạng nguy kịch, nhiều khả năng bị chấn thương sọ não. Đến 20 giờ 15 phút cùng ngày, nhận được chỉ đạo từ Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai & tìm kiếm cứu nạn, tàu SAR 412 rời cầu cảng cùng ê kíp bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng. 

Lúc 21 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu ĐNa 90275 TS, ê kíp y bác sĩ được triển khai lên tàu ĐNa 90275 TS để cấp cứu cho nạn nhân. Sau khi trải qua ca cấp cứu tại chỗ để xử lý vết thương, nạn nhân đã được đưa lên tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.

Đến 22 giờ 48 phút ngày cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn và được Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng tiếp nhận, chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cận cảnh nơi cách ly của 69 người về từ Daegu tại Đà Nẵng

Cận cảnh nơi cách ly của 69 người về từ Daegu tại Đà Nẵng

Sáng nay, 26-2, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 đặt tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ để kiểm tra công tác phòng chống dịch nơi đây. 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.