Tiếp nhận 1.000 liều vaccine Sputnik V

SGGP
Ngày 16-3, Bộ Y tế cho biết, 1.000 liều vaccine Covid-19 Sputnik V của Nga sản xuất đã tới Việt Nam và chuyển vào kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để bảo quản. 

Vaccine Sputnik V. Ảnh minh họa: REUTERS

Vaccine Sputnik V. Ảnh minh họa: REUTERS

Lô vaccine này là quà tặng của Liên bang Nga, được ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga, mang tới Việt Nam vào sáng 16-3, trong chuyến công tác 2 ngày tại Hà Nội.

Thời gian tới, việc điều phối lô vaccine này sẽ do Chính phủ quyết định. Sputnik V là vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt, được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng và theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vaccine có hiệu quả bảo vệ lên tới 91,6%.

 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />