Tiếp nhận 1.000 liều vaccine Sputnik V

SGGP
Ngày 16-3, Bộ Y tế cho biết, 1.000 liều vaccine Covid-19 Sputnik V của Nga sản xuất đã tới Việt Nam và chuyển vào kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để bảo quản. 

Vaccine Sputnik V. Ảnh minh họa: REUTERS

Vaccine Sputnik V. Ảnh minh họa: REUTERS

Lô vaccine này là quà tặng của Liên bang Nga, được ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga, mang tới Việt Nam vào sáng 16-3, trong chuyến công tác 2 ngày tại Hà Nội.

Thời gian tới, việc điều phối lô vaccine này sẽ do Chính phủ quyết định. Sputnik V là vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt, được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng và theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vaccine có hiệu quả bảo vệ lên tới 91,6%.

 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS TS Bùi Hữu Hoàng tư vấn điều trị H.P cho người bệnh

Hơn 70% người lớn bị nhiễm vi khuẩn H.P

Theo  PGS-TS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm H.P ở người lớn chiếm tới hơn 70%. Vi khuẩn này có khả năng lây nhiễm trên mọi đối tượng thông qua đường ăn uống, trực tiếp qua nước bọt của người bệnh hoặc qua các thủ thuật tiêu hóa như nội soi tiêu hóa, nội soi mũi họng… 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).