Tiếp tục bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi tốt hơn

SGGP
Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi 1-10, Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam hàng năm và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, ngày 28-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại diện Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và các đại biểu người cao tuổi. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng người cao tuổi Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10-1991- 1-10-2021). Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng người cao tuổi Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10-1991- 1-10-2021). Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam, toàn thể người cao tuổi Việt Nam ở trong và ngoài nước tình cảm kính trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng sâu sắc nhất.

Chủ tịch nước đánh giá cao Hội Người cao tuổi Việt Nam từ nhiều năm qua đã có những hoạt động thiết thực, chiều sâu để phát huy tinh thần tuổi già nhưng “chí không già”, chăm lo hỗ trợ người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đến nay, 95% người cao tuổi có bảo hiểm y tế; nhiều cơ sở khám chữa bệnh có các khoa chuyên sâu dành cho người cao tuổi; đã lập hồ sơ y tế cho hàng chục triệu người cao tuổi và tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho hơn 4 triệu người. Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã có nhiều mô hình hiệu quả hỗ trợ người cao tuổi, như thành lập gần 10.000 quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở ở khắp các xã, phường cả nước; phát động các phong trào tuổi cao, gương sáng; mắt sáng cho người cao tuổi; chương trình người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới…

Đặc biệt, Chủ tịch nước đánh giá cao người cao tuổi đã rất trách nhiệm, trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19. Theo Chủ tịch nước, trong bối cảnh Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các thế hệ người cao tuổi đều hăng hái tham gia công tác phòng chống dịch. 

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam cần phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện và tham mưu xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi tốt hơn nữa. 

Chủ tịch nước đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Chủ tịch nước mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ, hội người cao tuổi các cấp có những việc làm thiết thực hơn nữa, trong đó có vấn đề hình thành các trại dưỡng lão; hạ tuổi được hưởng trợ cấp đối với người cao tuổi. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: