Tiêu hủy hơn 5.000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Quảng Nam

SGGPO

Ngày 7-3, ông Lê Trí Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, huyện đã tiêu hủy hơn 5000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6 của 2 hộ dân thuộc xã Tiên Thọ trên địa bàn huyện.

Tiêu hủy hơn 5.000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Quảng Nam.  ảnh 1 UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã tiêu hủy hơn 5000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6
Cuối tháng 2-2019, người dân thôn 4, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam bắt đầu phát hiện một số con gà thả vườn có dấu hiệu ủ rũ rồi chết dần.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện đàn gà đã bị nhiễm cúm A/H5N6 của 2 hộ dân cùng trú thôn 4, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

“Hiện các lực lượng liên quan đã chốt chặn không cho đưa gia cầm ra khỏi địa phương. Vận động người dân những khu vực lân cận nhốt gia cầm để tiêm phòng. Đặc biệt, địa phương cũng đã chuẩn bị hơn 10.000 liều vắc xin phòng chống dịch và sẽ tổ chức tiêm phòng trên đàn gia cầm ở toàn thôn 4 của xã Tiên Thọ trong thời gian sớm nhất”, ông Hiệu cho biết.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).