Tìm người đi xe khách “xuyên Việt” liên quan ca mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 28-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã có thông báo khẩn, tìm người đi xe khách Hoàng Long xuất phát từ bến xe Miền Đông, TPHCM khoảng 17 giờ 30 phút ngày 22-10 đến bến xe Nước Ngầm, Hà Nội vào lúc 7 giờ sáng 24-10.

Tin liên quan

Thông báo của CDC Hà Nội nêu rõ, những người đã đi xe khách trên cần tự cách ly, hạn chế tiếp xúc và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc CDC Hà Nội 0969.082.115, hoặc 0949.396.115 để được tư vấn, hướng dẫn.

Theo CDC Hà Nội, thông báo khẩn này liên quan đến một trường hợp F0 là người ở Tuyên Quang, đã được xác định dương tính SARS-CoV-2 tại Tuyên Quang. Trường hợp này đã đi trên chuyến xe khách Hoàng Long nói trên.

Tìm người đi xe khách 'xuyên Việt' liên quan ca mắc Covid-19 ảnh 1

Tính từ ngày 27-4 tới nay, Hà Nội đã ghi nhận 4.231 người mắc Covid-19, gồm 1.658 trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng và 2.573 người được cách ly từ trước. Gần đây tại Hà Nội đã xuất hiện 2 ổ dịch Covid-19 tại cộng đồng ở huyện Quốc Oai và Mê Linh. Trong đó, liên quan tới ổ dịch tại Quốc Oai đã có 37 ca mắc (ở Quốc Oai và nhiều quận huyện khác trong thành phố). Còn ổ dịch Mê Linh cũng ghi nhận bước đầu 7 F0 trong cộng đồng liên quan tới một đám tang ở thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc