Tìm thấy tác phẩm bị đánh cắp của Paul Signac

SGGP
Cảnh sát Ukraine vừa phát hiện một bức tranh của danh họa theo trường phái ấn tượng người Pháp Paul Signac bị đánh cắp khỏi một viện bảo tàng ở Pháp.

Tìm thấy tác phẩm bị đánh cắp của Paul Signac

Cảnh sát trưởng Serhiy Knyazev cho biết, bức tranh được vẽ năm 1915, mô tả cảng La Rochelle, được tìm thấy trong phần tài sản của một trong số nhiều kẻ bị bắt ở Kiev vì tình nghi liên quan đến một vụ giết người.

Theo Le Monde, bức tranh này, ước tính khoảng 1,7 triệu USD, bị đánh cắp khỏi Bảo tàng Mỹ thuật ở thành phố Nancy vào tháng 5-2018.

Cảnh sát Ukraine cũng đang nghi vấn những kẻ tình nghi trên có thể cũng liên quan đến một vụ đánh cắp một bức tranh của Auguste Renoir ở Vienna năm ngoái.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).