Tin nhắn rác lại bùng phát

Sau khi dư luận chỉ trích mạnh mẽ và Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo chấn chỉnh việc phát tán tin nhắn rác, cuối năm 2014, các nhà mạng di động trên cả nước thông báo các tin nhắn rác, tin nhắn dịch vụ đến khách hàng đã được giảm thiểu và kiểm soát chặt chẽ. Nhưng thực tế trong 4 tháng đầu năm 2015, tin nhắn rác lại tái diễn và nay đang bùng phát mạnh. Thậm chí chính các nhà mạng cũng phát tán tin nhắn rác gây phiền nhiễu người dùng điện thoại.

Ngoài tin nhắn dịch vụ của tổng đài di động, người dùng còn nhận được rất nhiều tin nhắn quảng cáo của các công ty, cá nhân khác có liên kết với nhà mạng. Từ các tin nhắn khuyến mãi, cài đặt nhạc chuông, rao gói cước, đến thông báo rao vặt bán sim số đẹp, bán nhà đất, chương trình quay số, xem bói…, mặc sức “khủng bố” người dùng điện thoại.

Tôi sử dụng mạng MobiFone, hàng ngày phải nhận cả chục tin nhắn rác, có những tin nhắn giấu số để vô hiệu hóa phần mềm chặn tin rác. Các nhà mạng khác như Viettel, Vinaphone… có ít tin nhắn rác hơn nhưng vẫn đủ để gây phiền nhiễu khách hàng. Nhiều nội dung tin nhắn mang tính câu khách và lừa để lấy phí gửi tin nhắn mời gọi tham gia các chương trình quay số, khuyến mãi cực sốc với những giải thưởng hàng chục triệu đồng, khiến nhiều người tin rồi bị mất tiền cước vô ích.

Mong các cơ quan quản lý nhà nước thanh tra xử lý nghiêm các nhà mạng vi phạm pháp luật khi cung cấp dịch vụ kém chất lượng, biến khách hàng thành nạn nhân. Các nhà mạng cần ý thức rằng gây dựng niềm tin với khách hàng rất khó nhưng làm mất niềm tin chỉ trong chốc lát.

QUỲNH NHƯ (ĐH KHXH-NV TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giờ tan trường của học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Đầu năm học lo lắng nhiều khoản thu

Bước vào năm học mới 2020 - 2021, những khoản thu dưới danh nghĩa xã hội hóa được Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai ở nhiều trường ở các quận huyện, khiến phụ huynh bức xúc.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Đừng lơ là Nghị định 100

Không phải tới khi đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Dung của Long An phát biểu giữa nghị trường về tình trạng “uống vài chai vẫn lái xe được” hồi cuối tháng 7, người ta mới nhận ra sự lơi lỏng, chủ quan trong thực hiện Nghị định 100 thời dịch.